Home / Sức Khỏe / Cảnh báo những dấu hiệu vô sinh chị em cần biết

Cảnh báo những dấu hiệu vô sinh chị em cần biết

Với người phụ nữ, sinh con là một điều rất thiêng liêng mà tạo hoá ban tặng, vì vậy bệnh vô sinh là vấn đề ảnh hưởng rất nhiều tới tâm lý chị em phụ nữ cũng như đời sống sinh hoạt. Vì vậy, việc biết rõ các dấu hiệu cảnh báo từ sớm sẽ rất cần thiết để giúp bạn có cơ hội chữa khỏi cao hơn.

Theo đó, những người được chẩn đoán mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa như viêm vùng chậu, viêm cổ tử cung, viêm ống dẫn trứng, viêm buồng trứng… thường có tỷ lệ mắc bệnh vô sinh rất cao. Sau đây là những dấu hiệu cảnh báo bệnh vô sinh của nữ giới được nhiều chuyên gia phụ khoa kết luận.

1. Đau bụng kinh dữ dội

Tình trạng đau bụng kinh dữ dội, đặc biệt là ở vùng thắt lưng thì bạn cũng không nên xem thường sức khỏe của mình. Bởi nhiều khả năng, tình trạng đau âm ỉ này rất có thể là dấu hiệu của các bệnh phụ khoa như viêm vùng chậu, viêm loét cổ tử cung, viêm buồng trứng, ung thư cổ tử cung…Chính vì vậy, bạn hãy nên chủ động đi khám sớm để biết rõ hơn về tình hình sức khỏe của mình để tránh nguy cơ vô sinh, hiếm muộn xảy ra.

5 dấu hiệu vô sinh phổ biến từ các chuyên gia phụ khoa cảnh báo tới hội con gái - Ảnh 1.

2. Kinh nguyệt kéo dài

Đây cũng là một trong những vấn đề sức khỏe mà mắt thường không nhận biết được. Do đó, nếu hàng tháng, kinh nguyệt của bạn kéo dài quá 7 ngày thì có thể bạn đang bị chảy máu tử cung bất thường. Với những người có chu kỳ kinh nguyệt kéo dài thường xuyên rất hay bị mệt mỏi, cơ thể thiếu máu nên cần tránh vận động nhiều.

Bên cạnh đó, nếu không xử lý bệnh từ sớm thì dần dần sẽ tạo cơ hội cho những bệnh viêm nhiễm phụ khoa xuất hiện. Vì vậy, việc vệ sinh trong chu kỳ kinh nguyệt không đúng cách cũng có thể dẫn đến tình trạng viêm nhiễm nặng nề và là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây vô sinh.

5 dấu hiệu vô sinh phổ biến từ các chuyên gia phụ khoa cảnh báo tới hội con gái - Ảnh 3.

3. Ra khí hư bất thường

Khí hư thông thường sẽ có màu trắng trong, không mùi hoặc có mùi hơi tanh nhẹ. Thế nhưng, nếu có nguy cơ bị viêm nhiễm âm đạo, hay viêm loét cổ tử cung, viêm nội mạc tử cung… thì khí hư thường tiết ra nhiều không rõ nguyên nhân, thậm chí nó còn đổi sang màu vàng hoặc xanh kèm mùi hôi khó chịu. Đây cũng chính là một trong những dấu hiệu cảnh báo bệnh vô sinh mà con gái nên chú ý hàng ngày.

5 dấu hiệu vô sinh phổ biến từ các chuyên gia phụ khoa cảnh báo tới hội con gái - Ảnh 4.

4. Tuyến vú phát triển kém

Khi đến độ tuổi trưởng thành, nếu khuôn ngực của con gái vẫn không có sự phát triển nhiều thì có thể là do nội tiết tố nữ trong cơ thể đang bị thiếu hụt. Bởi lẽ, trong độ tuổi dậy thì, dưới sự tác động của nội tiết tố estrogen thì lẽ ra tuyến vú sẽ phải có kích thước tăng dần lên. Do đó, nếu tuyến vú phát triển kém hơn thì đồng nghĩa rằng, nội tiết tố trong cơ thể của bạn không cung cấp đủ cho quá trình hoạt động của buồng trứng và khả năng thụ thai cũng vì thế mà bị ảnh hưởng không nhỏ.

5 dấu hiệu vô sinh phổ biến từ các chuyên gia phụ khoa cảnh báo tới hội con gái - Ảnh 5.

5. Đau bụng dưới sau khi quan hệ tình dục

Nếu bạn gặp phải tình trạng đau bụng dưới sau khi quan hệ thì đây cũng là dấu hiệu cảnh báo viêm nang hoặc vỡ mô buồng trứng, âm đạo bị chấn thương gây ra. Vì vậy, bạn không nên chủ quan bỏ qua dấu hiệu này, đặc biệt là sau khi quan hệ tình dục để kịp thời chữa bệnh ngay từ giai đoạn đầu.

5 dấu hiệu vô sinh phổ biến từ các chuyên gia phụ khoa cảnh báo tới hội con gái - Ảnh 6.
Rate this post

Check Also

7-chu-dung-chi-em-can-biet-neu-muon-co-duoc-cuoc-song-hon-nhan-hanh-phuc

7 chữ “đừng” phụ nữ cần biết nếu muốn có được cuộc hôn nhân hạnh phúc, viên mãn

Đối với người phụ nữ, mặc dù giữ tổ ấm là điều không khó, tuy …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *