Home / Tâm sự / 7 chữ “đừng” phụ nữ cần biết nếu muốn có được cuộc hôn nhân hạnh phúc, viên mãn

7 chữ “đừng” phụ nữ cần biết nếu muốn có được cuộc hôn nhân hạnh phúc, viên mãn

Đối với người phụ nữ, mặc dù giữ tổ ấm là điều không khó, tuy nhiên nó chưa bao giờ được xem là dễ. Những điều chúng ta tưởng chừng như vô hại nhưng nó vô tình lại là nguyên nhân khiến hôn nhân đổ vỡ. Vì vậy, những phụ nữ ơi, nếu muốn giữ cho tổ ấm mình hạnh phúc lâu bền thì đừng bao giờ làm việc này nhé!

1. Đừng kiếm tiền nhiều hơn chồng

Với cuộc sống hiện đại thì việc phụ nữ kiếm nhiều tiền hơn đàn ông là chuyện rất bình thường. Tuy nhiên, trong gia đình, vợ mà kiếm được nhiều tiền hơn chồng sẽ lại là chuyện khác. Bởi lẽ, cánh mày râu luôn nghĩ, mình chính là trụ cột của gia đình, là thành viên quan trọng để gánh vác những việc lớn về tài chính, còn vợ thì có vai trò lo toan nhà cửa, chăm sóc con cái. Do đó, hầu hết đàn ông thường không thích vợ kiếm nhiều tiền hơn chồng và cũng đặc biệt rất ghét khi bản thân họ kém cỏi, không bằng vợ.

2. Đừng tham công tiếc việc

7-chu-dung-chi-em-can-biet-neu-muon-co-duoc-cuoc-song-hon-nhan-hanh-phuc

Bạn sẽ bắt gặp hai kiểu phụ nữ trên đời này, một hạnh phúc và một kiên cường. Thông thường người phụ nữ kiên cường sẽ gặp phải người chồng không đủ tốt nên họ cần phải cố gắng mạnh mẽ. Ngược lại, người phụ nữ hạnh phúc thường là gặp được chồng tốt nên cả đời chẳng cần phải trưởng thành.
Nếu bạn là phụ nữ, bạn đừng dự đoán tương lai của mình như thế nào mà hãy cố gắng để có được công việc ổn định, không cần kiếm nhiều tiền nên đừng quá tham công tiếc việc mà bỏ rơi hạnh phúc của mình, không quan tâm đến gia đình, vì điều này rất có thể một lúc nào đó bạn sẽ bị tuột mất hạnh phúc ra khỏi tầm tay đấy, lúc đó e rằng muốn làm lại cũng đã quá muộn.

3. Đừng giận hờn vô cớ

Cuộc sống hôn nhân không phải lúc nào cũng trôi qua một cách êm đềm mà có thể vì những lo toan vụn vặn thường ngày khiến vợ chồng mâu thuẫn, xảy ra tranh cãi. Tuy nhiên, phụ nữ à, thay vì giận hờn vô cớ, tỏ thái độ “chiến tranh lạnh” khiến không khí trong nhà ngột ngạt, chồng không hiểu lý do vợ giận thì hãy tìm cách giải quyết nó nhé. Bởi bạn có biết không, im lặng đôi khi là vũ khí đáng sợ nhất vì nó có thể huỷ hoại hôn nhân một cách nhanh nhất đấy nhé!
Một người phụ nữ thông minh sẽ là người luôn biết làm mái ấm gia đình trở thành chốn bình yên, giúp cho mọi thành viên muốn trở về sau một ngày làm việc mệt mỏi.

4. Đừng chỉ đạo, ra lệnh cho chồng

7-chu-dung-chi-em-can-biet-neu-muon-co-duoc-cuoc-song-hon-nhan-hanh-phuc

Cuộc hôn nhân sẽ sớm đi vào ngõ cụt nếu người vợ luôn cáu gắt, lớn tiếng với chồng, thậm chí chỉ tay ra lệnh với chồng, bắt chồng phải làm cái này, cái kia. Thay vào đó, phụ nữ hãy thay đổi cách thay suy nghĩ của chồng theo mong muốn của mình với phương pháp “lạt mềm buộc chặt” thử xem nhé!

5. Đừng thách thức chồng

Cuộc sống vợ chồng không phải lúc nào cũng “cơm lành, canh ngọt”, nếu có mâu thuẫn xảy ra tranh cãi thì phụ nữ hãy thật bình tĩnh giải quyết, đừng vì khi cơn tức giận lên đến đỉnh điểm mà thách thức chồng bằng những lời lẽ khó nghe. Điều này thực sự không phải là hành động khôn ngoan và có thể là nguyên nhân khiến đàn ông không làm chủ được bản thân và dĩ nhiên khi bình tĩnh lại, dù biết là hành động sai, chồng có xin lỗi nhưng nó lại vô tình trở thành bức tường rào ngăn cắt tình cảm của hai người ngày một xa.

6. Đừng quản tiền quá chặt

Với văn hoá người Việt Nam, hầu hết người chồng thường có thói quen đưa tiền lương hàng tháng cho vợ quản lý. Tuy nhiên, người vợ cũng đừng vì thế mà quá khắt khe với tiền lương của chồng. Bởi điều này lâu dần có thể dẫn đến mâu thuẫn làm rạn nứt tình cảm. Hãy nhớ rằng, phụ nữ thông minh thì cũng cần biết nới lỏng, phân phối công việc cũng như chi tiêu một cách hợp lý nhất để khiến cả hai đều thoải mái. Bên cạnh đó, quản lý tiền cũng cần dựa trên nguyên tắc được thống nhất giữa hai người.

7-chu-dung-chi-em-can-biet-neu-muon-co-duoc-cuoc-song-hon-nhan-hanh-phuc

7. Đừng so sánh chồng mình với chồng người khác

Có lẽ đây là một trong những “bệnh” phổ biến của các bà vợ khi so sánh chồng mình với chồng người khác và cho rằng chồng mình không bằng chồng bạn, chồng cô… Tuy nhiên, không có người chồng nào thích điều này. Nếu bị so sánh, nhiều ông chồng cảm thấy bị coi thường, xúc phạm, tự ái, họ sẽ phản pháo lại một cách kịch liệt. Thử nghĩ xem, nếu trường hợp vào bạn, chồng bạn thường xuyên so sánh bạn với người vợ khác, bạn có thấy khó chịu không?
Nhìn chung thì ít nhiều, cuộc hôn nhân nào cũng sẽ có chuyện này chuyện kia, chúng ta phải “ở trong chăn thì mới biết chăn có rận”. Vì vậy, việc so sánh chồng mình với chồng người khác, chỉ có lợi bất cập hại, khiến tình cảm vợ chồng rạn nứt, hôn nhân trên bờ tan vỡ. Do đó, muốn giữ chồng thì hãy “chữa” khỏi căn “bệnh” này, nói không với so sánh nhé, vì điều cấm kỵ trong hôn nhân là so sánh chồng mình với chồng người khác. Còn nếu không hài lòng về chồng, cách tốt nhất là bạn nên nói chuyện thẳng thắn với anh ấy với thái độ nghiêm túc, nhẹ nhàng.

Hy vọng với những điều trên phụ nữ chúng ta sẽ có thêm kiến thức để giúp “giữ lửa” cho cuộc sống được dung hoà và hạnh phúc hơn!

5 (100%) 1 vote

Check Also

canh-bao-nhung-dau-hieu-vo-sinh

Cảnh báo những dấu hiệu vô sinh chị em cần biết

Với người phụ nữ, sinh con là một điều rất thiêng liêng mà tạo hoá …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *