Home / Tin tức mỗi ngày / 3 việc làm “siêu tiết kiệm” chi phí cho người mới khởi nghiệp

3 việc làm “siêu tiết kiệm” chi phí cho người mới khởi nghiệp

Dưới đây là những cách giúp giảm chi phí tối đa khi khởi nghiệp bạn không nên bỏ qua.

Nhiều  chuyên gia nhận định bài toán về tài chính luôn là một vấn đề nan giải với người mới khởi nghiệp. Bởi nếu quản lý không tốt chi phí, những người này sẽ có nguy cơ phá sản chỉ trong vòng vài tháng kể từ khi ra mắt.

Cũng theo khảo sát, nhiều công ty khởi nghiệp hiện nay chưa biết cách tính toán các khoản Capex và Opex hợp lý. Theo đó, để bắt đầu mô hình khởi nghiệp, Capex (chi phí đầu tư) thường là khoản chi phí cho việc đặt cọc thuê văn phòng (3-6 tháng), trang bị nội thất…Còn đối với Opex (chi phí vận hành) là những hạng mục duy trì, vận hành công ty bao gồm chi phí quản lý, duy trì vận hành, Internet, văn phòng phẩm,..

Các doanh nhân khởi nghiệp cho biết nhiều người đã thất bại vì không thể gánh vác được áp lực tài chính trong giai đoạn đầu. Thậm chí là cả khi nhận được hỗ trợ từ các quỹ đầu tư thì việc thiếu kế hoạch tài chính cũng dễ dẫn đến việc công ty gặp khó khăn. Do đó, nếu bạn là một trong những chủ doanh nghiệp lần đầu khởi nghiệp, bạn cần biết đến các kinh nghiệm tiết kiệm chi phí hiệu quả khi bắt đầu kinh doanh qua bài viết này.

1. Mua thiết bị văn phòng hợp lý

Đây là việc làm đầu tiên mà những người khởi nghiệp cần tạo danh sách tất cả các hạng mục để công ty có thể bắt đầu và hoạt động hiệu quả. Theo đó, danh sách này bao gồm thiết bị máy tính, vật tư văn phòng, đồ nội thất và các phần mềm kinh doanh khác.

“Những thiết bị công nghệ không cần quá cầu kì, hoành tráng hoặc quá nhiều chức năng vì sẽ đội chi phí đầu tư cao hơn nhưng không tận dụng được hết tối đa công suất thiết bị. Một bộ máy tính để bàn chất lượng, gọn gàng và ổn định là lựa chọn đáng cân nhắc của các doanh nghiệp cho không gian làm việc cố định”, nhà sản xuất HP cho biết.

polyad

Máy tính để bàn ProDesk 400 G4 DM nhỏ gọn và màn hình N220h 21,5 inch sẽ đáp ứng nhu cầu tiết kiệm không gian cho văn phòng nhỏ hẹp.

Thế nhưng, tiết kiệm không có nghĩa là bạn chỉ chú trọng vào giá thành mà bỏ quên chất lượng. Nếu một văn phòng tinh gọn và tiện nghi cần đầy đủ trang thiết bị cơ bản để phục vụ tốt cho công việc như máy in, máy tính để bàn, màn hình hay laptop…

Ngoài máy tính để bàn, bạn có thể cân nhắc trang bị màn hình V-series hoặc N-series  mà không cần e ngại về chi phí. Giá thành sản phẩm chỉ từ 1,76 đến 3,48 triệu đồng cùng chất lượng hiển thị tốt lên đến FHD và thiết kế mỏng, gọn gàng tiết kiệm không gian. Bên cạnh đó, sản phẩm giúp tiết kiệm điện năng, đảm bảo sức khỏe người dùng với chế độ hạn chế ánh sáng xanh.

2. Giảm bớt chi phí với việc tuyển dụng

Các chuyên gia cho hay, nếu không thực sự cần người trợ giúp, các công ty khởi nghiệp không cần phải tuyển nhân viên. Bởi lẽ, việc thuê nhân viên không hợp lý khiến doanh nghiệp phải gánh thêm chi phí, dẫn đến nhiều khó khăn về tài chính.

Bên cạnh đó, việc nghiên cứu thuê các chuyên gia theo thời vụ như kế toán là một chiến lược tiết kiệm tiền tốt cho các doanh nghiệp nhỏ. Những nhân viên giàu kinh nghiệm này có thể giúp công ty tìm ra các khoản có thể khấu trừ. Bởi họ cũng có thể giúp theo dõi tất cả các chi phí kinh doanh một cách hiệu quả. Ngoài ra, các công ty khởi nghiệp cũng có thể tuyển các lao động làm việc tự do (freelancers) theo từng dự án hoặc quá trình phát triển của sản phẩm. Điều này sẽ giúp cắt giảm chi phí trả lương cố định, các khoản bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm xã hội…

3. Hãy ghi chép những khoản chi phí

Đây là một việc làm khôn ngoan đối với bất cứ ai có kế hoạch mở doanh nghiệp. Do đó, người khởi nghiệp nên theo dõi từng loại chi phí, từ việc mua sắm các thiết bị, đồ nội thất, vật tư cho quảng cáo và các chi phí tiếp thị khác cho tới các dịch vụ của các luật sư và chuyên gia tư vấn thiết kế…

3-viec-lam-sieu-tiet-kiem-cho-nguoi-moi-khoi-nghiep
Ngoài ra, những người khởi nghiệp cũng cần giữ hồ sơ giấy tờ để theo dõi những chi phí không cần thiết. Bởi những hồ sơ này cũng được coi như bằng chứng trong trường hợp công ty phải đối mặt với các vấn đề pháp lý, cũng như tính toán được khoản khấu trừ vào thời điểm tính thuế. Đặc biệt, việc làm này sẽ đánh giá thường xuyên hiệu quả sử dụng vốn. Khi bạn nhìn lại những khoản chi phí trong sổ sách, bạn sẽ biết đâu là khoản vốn mang lại lợi nhuận cao hơn, đâu không phải là khoản chi phí có lời. Chính vì vậy, đây là một giải pháp tiết kiệm chi phí quản lý doanh nghiệp hiệu quả mà nhiều người khởi nghiệp thường bỏ qua.

5 (100%) 1 vote

Check Also

ĐT Việt Nam liên tiếp qua mặt Thái Lan: Xứng danh vua bóng đá Đông Nam Á

ĐT Việt Nam đã trở thành đại diện duy nhất của Đông Nam Á còn …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *